Friday, 27/11/2020 - 11:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thuyết minh về logo trường

LOGO TRƯỜNG THCS TẢ PHỜI
 
          * Thuyết minh:
          Hình lục lăng: Biểu trưng cho sự vất vả gian nan, chưa đồng đều giữa giáo dục vùng thấp và vùng cao của sự nghiệp giáo dục xã Tả Phời.
          * Hình tượng: Nhìn từ trên xuống
          - Ba ngọn núi màu xanh lá cây (Nhìn từ trái qua phải) là hình ảnh ước lệ tượng trưng cho những gian nan vất vả của con đường đưa tri thức đến với đồng bào: Tày, Xa Phó, Dáy trong địa bàn tuyển sinh của trường (Núi càng cao gian nan càng lớn).
          - Phần trọng tâm ở giữa: Biểu tượng ba cuốn sách chồng lên nhau, màu xanh nước biển( màu xanh hy vọng) tượng trưng cho những tri thức khoa học mà thầy trò nhà trường cùng khát khao vươn tới để đưa tri thức khoa học vào thực tế cuộc sống, xây dựng quê hương Tả Phời bình yên, no ấm.
          + Giữa trang sách là ngọn đuốc rực cháy thể hiện sự toả sáng của tri thức khoa học, góp phần thắp sáng những ước mơ cháy bỏng của các thế hệ học sinh, nó còn thể hiện tinh thần vượt khó vươn lên của thầy trò nhà trường.
           - Hình ảnh hai bàn tay: Biểu trưng của sự chung tay, góp sức chăm sóc thế hệ trẻ nhà trường của toàn xã hội nói chung, của các cấp Uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, các cơ quan đóng trên địa bàn, đơn vị kết nghĩa, các trường bạn trong toàn Thành phố, đã chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh nhà trường bay cao, bay xa.
          + Màu xanh lá cây của 2 bàn tay: Tượng trưng cho sự gần gũi, thân thiện, yêu thương, chia xẻ.
          - Tên trường màu đỏ: Tượng trưng cho điểm sáng về giáo dục của trường trung tâm xã, là nơi mà cha mẹ học sinh có thể tin tưởng, đem con trao gửi các thầy cô giáo nhà trường.
          - Năm thành lập màu tím: Tượng trưng cho tình yêu thương, lòng nhiệt huyết, gắn bó của các thế hệ thầy cô với các thế  hệ  học sinh nhà trường qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử xây dựng và phát triển nhà trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 145
Năm 2020 : 746