Monday, 30/11/2020 - 08:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG QUANH EM

Loài người đã sinh sống được nhờ có môi trường thiên nhiên xung quanh mình. Tầng khí quyển có trong sạch, nguồn nước có sạch...
 sẽ hợp vệ sinh, các chất độc hại cho con người giảm dần thì cuộc sống mới được bảo vệ và bền vững. Muốn có được một môi trường sống tốt đẹp chúng em đã chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp cho nhà trường.
             Bảo vệ trường, lớp trong lành, sạch đẹp, đảm bảo cân bằng sinh thái: ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra. Trong thực tế phần lớn nguyên nhân gây hại đến môi trường nước như là: nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp đều đổ vào các ao hồ, các dòng sông. Nhiều nhà máy và cơ sở sản xuất như lò mổ và bệnh viện không được trang bị hệ thống xử lí nước thải. Các việc làm trên gây ra nhiều hậu quả: làm tổn hại tất cả các hệ sinh thái, gây hại cho các loài sinh vật và môi trường sống. Các chất thải từ hoạt động chăn nuôi gia súc và chất thải từ các hoạt động sản xuất nông nghiệp khác... Hậu quả mà chúng gây ra rất lớn như là: làm cho tỉ lệ người chết do viêm màng kết và ung thư ngày càng gia tăng, làm cho hầu hết các môi trường sống ven biển bị ô nhiễm, ô nhiễm bầu không khí trong lành, gây ô nhiễm nguồn nước ngầm...
          Vì vậy chúng em đã tích cực tuyên truyền giáo dục ý thức của các bạn trong trường cũng như bà con nhân dân trên địa bàn xã Tả Phời để góp phần bảo vệ môi trường sống như không khí, đất, nước...

Một buổi ngoại khóa tuyên truyền về bảo vệ môi trường của tổ Văn - Sử trường THCS Tả Phời

Bạn Nguyễn Ngọc Anh tuyên truyền bảo vệ môi trường với những hộ dân xã Tả Phời

Một điều cần phải kể đến là yếu tố môi trường cũng tác động không nhỏ tới cơ sở vật chất của nhà trường như: những cơn mưa thường xuyên với độ ẩm cao vào mùa mưa cũng là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại rêu và nấm mốc. Để khắc phục điều này làm cho cảnh quan nhà trường thêm đẹp hơn thì, học sinh của nhà trường đã tích cực phân công nhau vệ sinh sạch sẽ rêu ố trên các bậc đi lại và hành lang nhà trường bằng cách dùng bàn chải và ômô đánh góp phần làm cho trường học luôn Xanh - Sạch - Đẹp và trở lên thân thiện hơn dưới con mắt của các bạn học sinh.


Học sinh khối 9 làm sạch bậc lên xuống trước khi về nghỉ tết Đinh dậu
 
Học sinh trường THCS tả Phời đã thực hiện cực trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh bằng phân vi sinh tự ủ góp phần bảo vệ môi trường sống trong sạch hơn.

Các bạn học sinh khối 8 đang bón phân vi sinh cho cây hoa
Ngoài ra học sinh của nhà trường còn tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng cách thu gom rác thường xuyên, đổ rác đúng nơi quy định và thực hiện phân loại rác thải đã góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường sống quanh trường học.
Học sinh THCS Tả Phời thu gom rác,  vệ sinh trường, lớp  trước khi về nghỉ tết nguyên đán Đinh dậu
Với những hành động tích cực và đầy ý nghĩa của các bạn học sinh trường THCS tả Phời đã góp phần làm cho môi trường sống trở lên sạch hơn, thân thiện hơn để các em có được một môi trường học tập tốt nhất, ở đó các em không chỉ học kiến thức mà các em còn được rèn luyện kĩ năng sống để giữ cho môi trường sống luôn được xanh - Sạch - Đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 11 : 149
Năm 2020 : 750