Wednesday, 25/11/2020 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phời
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG NGHÈO VƯỢT KHÓ

Đến với trường THCS Tả Phời, các bạn không chỉ thấy nơi đây là..
 mái trường thân thiện, ấm tình thầy trò mà còn là ngôi nhà thứ hai của tất cả học sinh thân yêu. Ở đây lớp lớp học sinh vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, trong đó có bạn Mã Thị Lả, học sinh lớp 7B - Một tấm gương nghèo vượt khó, không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình hộ nghèo với 6 anh chị em tại thôn Láo Lý - một thôn xa, đặc biệt khó khăn của xã Tả Phời. Cuộc sống của cả gia đình chỉ phụ thuộc vào việc làm nương, phát đồi của bố mẹ. Nhận thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, vào những ngày nghỉ, Lả luôn tranh thủ giúp cha mẹ như cắt cỏ, bẻ ngô, trồng sắn và một tay lo việc nhà như trông em, cơm nước khi mẹ đi làm nương dài ngày.
          Từ ngày bước vào lớp 6 cũng là ngày mà Lả phải xa gia đình đến ở bán trú của trường. Tại đây, Lả được bạn bè yêu quý bởi sự hiền lành, bởi nụ cười xinh xắn với làn tóc xoăn tự nhiên rất đáng yêu. Còn nhớ, ngày mới đến ở bán trú, bạn nào cũng nhớ nhà, cứ chiều chiều lại chạy ra sau dãy nhà khóc thút thít, Lả cũng khóc nhưng Lả luôn an ủi, động viên các bạn “ Mình đi học xa, bố mẹ ở nhà vất vả lắm, biết khóc mẹ sẽ buồn, chúng mình phải cố gắng học thật tốt”. Có lẽ chính vì suy nghĩ đó mà Lả năm nào cũng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, học sinh tiên tiến.  Trong lớp, Lả luôn được các bạn nể phục bởi sự chăm chỉ, chịu khó vượt lên hoàn cảnh. Khi nói về Lả bạn Châu Thị Nguyên nhận xét: “ Bạn Lả học giỏi lại còn hát hay nữa lần nào nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, bạn đều tham gia nhiệt tình với các tiết mục văn nghệ của mình” nghe giọng hát trong veo mà ấm áp của Lả lại càng khiến các bạn trong lớp, trong trường thêm yêu quý.
          Với sự nỗ lực vượt khó không ngừng vươn lên trong học tập, Mã Thị Lả luôn được các thầy cô tin yếu, được bạn bè quý mến. Xứng đáng là tấm gương để các bạn cùng trang lứa noi theo. Hi vọng một ngày không xa bạn sẽ mang đến những nguồn sáng trên quê hương mình. 

Tags: tả phời
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 57
Tháng 11 : 136
Năm 2020 : 737