LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CUẢ THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS TẢ PHỜI

Hôm nay ngày 05/9, cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại – Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm hân hoan phấn khởi ấy, trường THCS Tả Phời cũng tổ chức long trọng buổi lễ khai giảng theo sự chỉ đạo của Phòng GD và theo Kế hoạch của năm học.
Điểm mới trong lễ khai giảng năm học 2016-2017 ở chỗ. Lễ khai giảng gồm hai phần, trong đó phần lễ tổ chức ngắn gọn nhưng bảo đảm trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước; phần hội dành để tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể để ngày khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường. Nhà trường có trách nhiệm trang trí khuôn viên sư phạm sạch, đẹp, có khẩu hiệu chào mừng năm học thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội đối với các thầy giáo, cô giáo và học sinh. Sau ngày khai giảng, nhà trường tổ chức các hoạt động dạy học ngay, bảo đảm chương trình và kế hoạch năm học đề ra
          Ngay từ sớm các em học sinh của toàn trường trong màu áo trắng tinh khôi đã tập trung đầy đủ, nghiêm túc trước sân lễ, vẻ mặt em nào cũng vui tươi phấn khởi, háo hức chờ đón giây phút quan trọng nhất của năm học. Còn quý thầy cô giáo, ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ, ăn mặc thật đẹp, thật nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Đúng 7 giờ sáng, bầu không khí đã sôi nổi hơn. Lúc này đây các em học sinh đã xếp ngay hàng thẳng lối, trên tay cầm những lá cờ đỏ tươi bay phất phới, màu áo trắng của học trò, màu đỏ của cờ, hoa hòa trong  nền trời trong xanh, ánh nắng vàng rực rỡ khiến cho buổi lễ thật đẹp mắt và long trọng. Khi tất cả đã ổn định buổi lễ được bắt đầu.
       Đến dự buổi lễ có lãnh đạo thành phố; xã; quý phụ huynh trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; các cơ quan kết nghãi và xí nghiệp đóng trên địa bàn khiến cho tinh thần của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường thêm phấn khởi.
          Trong buổi lễ khai giảng năm  nay Trường THCS Tả Phời phần Lễ chỉ kéo dài khoảng 45phút. Còn lại là dành cho phần hội.  Mở đầu cho phần lễ  là nghi thức đón HS khối lớp 6.

Hơn 60 em học sinh khối lớp 6 đã được toàn thể các vị đại biểu, GV – HS khối 7,8,9 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi.
Những khuôn mặt của các em HS lớp 6  vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây để học hỏi, khám phá. Các em chính là những bông hoa nhỏ sẽ tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa lớn của trường THCS Tả  Phời. Tiếp theo là lễ chào cờ  diễn ra thật trang nghiêm.
Sau lễ chào cờ, cô Trần Bích Quý – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước và đọc diễn văn khai giảng năm học 2016– 2017
Trong bài diễn văn, cô giáo đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy trò trường THCS Tả Phời đã đạt được trong năm học 2015 -2016;
Đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2016-2017.
Tiếp nối cô Trần Thanh Xuân đã đánh hồi trống khai trường. Tiếng trống dõng dạc vang lên  để báo hiệu một năm học mới bắt đầu với nhiều thành công và thắng lợi.
Cuối cùng thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân  ông  Trần Văn Hưng lên phát biểu  và chỉ đạo công tác giáo dục của nhà trường.
Các cấp các ngành, các đơn vị đã nhiệt liệt tặng hoa và quà cho nhà trường và tập thể giáo viên -học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới.

Như vậy phần lễ đã kết thúc hết sức ngắn gọn để nhường chỗ cho phần hội.
Phần hội năm nay có điều khác biệt hơn so với mọi năm đó là các em được vui chơi nhiều, tạo khí thế cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích.

Buổi lễ khai giảng năm học 2016 -2017 của thầy trò trường THCS Tả Phời đã kết thúc thành công tốt đẹp trong tiết trời mùa thu mát mẻ, trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò cũng như sự tin yêu của lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Buổi lễ khai giảng kết thúc. Chúng tôi lại trở về với công việc, gác lại tất cả những bộn bề lo toan cho cuộc sống, đội ngũ quý thầy cô giáo chúng tôi lại tiếp tục trang bị những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới…. để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm cao, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh. Chúng tôi sẽ góp phần tạo ra nhiều thành tích hơn nữa cho nhà  trường trong năm học mới này- năm học 2016- 2017.
                   Như vậy, sau nhiều năm trở thành “niềm kinh hãi” của không biết bao nhiêu các em học sinh. Năm nay, lễ khai giảng năm học mới đã được tổ chức với các nghi lễ cần thiết trên tinh thần gọn nhẹ, trang trọng theo đúng tinh thần của Bộ GD & ĐT đã đề ra.