BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ NHIỀU Ý NGHĨA

Trong các trường học, giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp học sinh biết đoàn kết, chia sẻ, học tập “gương người tốt – việc tốt” để tiếp thu điều hay lẽ phải đồng thời rèn luyện kĩ năng sống, phát triển năng lực và bồi dưỡng phẩm chất, giáo dục khát vọng sống, lí tưởng sống tốt đẹp cho học sinh.

Với mong muốn nâng cao tính giáo dục, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, trong những năm học vừa qua, song song với việc đổi mới phương pháp dạy học, Trường THCS Bình Minh còn chú trọng đổi mới các hoạt động GDNGLL, các tiết sinh hoạt tập thể. Đặc biệt tiết chào cờ đầu tuần đã đổi mới bằng nhiều hình thức sinh hoạt. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động khởi động hứng thú cho một tuần mới tràn đầy năng lượng.

Đã có rất nhiều tiết chào cờ được tổ chức thành công với những chủ đề thật ý nghĩa và mang tính giáo dục cao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí các thầy cô giáo và các bạn học sinh, trong đó có tiết chào cờ với chủ đề “ Siêng năng – Chăm chỉ”.

Mở đầu là nghi lễ chào cờ trang nghiêm. Thầy và trò toàn trường hướng về lá quốc kì đỏ thắm, hát vang bài quốc ca hùng tráng. Giây phút ấy, không gian và thời gian như ngưng lại, lắng đọng trong mỗi con tim một cảm xúc dạt dào, khó tả.

Lễ chào cờ trang nghiêm

Ngay sau lễ chào cờ là phần nhận xét của lớp trực tuần về nền nếp, hoạt động của các chi đội trong tuần qua và điểm, xếp loại thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những bạn và chi đội có thành tích xuất sắc và nhắc nhở những bạn hoặc chi đội vi phạm nội quy nhà trường.

Tiếp theo cô Nguyễn Thị Huệ – Hiệu trưởng lên nhận xét, đánh giá hoạt động tuần qua và triển khai kế hoạch tuần tới. Cô tuyên dương tinh thần học tập và thực hiện nền nếp của học sinh đồng thời động viên các em tập trung ôn tập để làm tốt bài kiểm tra cuối kỳ 1.

Điểm nhấn của Tiết chào là hoạt động chủ điểm, với những tiết mục văn nghệ, kịch, trò chơi của lớp 7A1 để lại cho học sinh toàn trường một hình ảnh rất đặc sắc và ấn tượng. Điều khiến học sinh toàn trường thích thú nhất có lẽ là vở kịch Tấm Cám. Tiết mục thể hiện sự sáng tạo, tinh tế của học sinh.

Trò chơi “Chim sẻ nhặt đỗ” để giúp cô Tấm đáng thương kịp đi xem hội đã đem đến nhiều cảm xúc. Đồng thời phần thi trả lời nhanh” tìm hiểu đức tính “Kiên trì – Chăm chỉ” và những phần quà ý nghĩa đã tạo được bầu không khí hứng khởi cho học sinh toàn trường

Tiết mục múa “Hào khí Việt Nam” của Chi đội  7A1

Các nhân vật trong vở kịch Tấm – Cám

Phần thi “Chim sẻ nhặt đỗ” giúp cô Tấm kịp đi xem hội

Sau phần sinh hoạt chủ điểm cô Tổng phụ tránh lên nhận xét, nhắc nhở  học sinh trong trường thực hiện nghiêm túc nền nếp đội và tích cực trong HĐNGLL. Giờ chào cờ kết thúc. Lớp 7A1 được cộng 20 điểm với sự chuẩn bị tốt, nhiều nội dung hấp dẫn, sáng tạo.

Tuy chỉ gói gọn trong 45 phút nhưng những tiết chào cờ đã để lại trong tâm trí thầy và trò nhà trường ấn tượng sâu sắc cùng những bài học bổ ích, có sức lan tỏa.

Tác giả: Hoàng Thị Minh Tâm

Trả lời