CHI BỘ TRƯỜNG THSC BÌNH MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI CHI BỘ, ĐẢNG VIÊN NĂM 2022

Căn cứ hướng dẫn số 11-HD/TU ngày 05/12/2022 của Ban Tổ chức Thành uỷ TP Lào Cai về hướng dẫn kiểm điểm và đánh giá xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lí thành phố Lào Cai và thực hiện kế hoạch số 79 – KH/ĐU ngày 05/12/2022 của Đảng uỷ phường Bình Minh. Chiều ngày 10/12/2022 Chi bộ trường THCS Bình Minh tổ chức Hội nghị Kiểm điểm đảng viên năm 2022. Đến dự Hội nghị có đồng chí Mã Thị Linh Thương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bình Minh. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ. Hội nghị có sự tham gia của tất cả các đồng chí Đảng viên trong chi bộ.

Quá trình kiểm điểm, đánh giá, xếp loại Đảng viên cuối năm 2022 được thực hiện đúng quy trình theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành uỷ Lào Cai và Đảng uỷ phường Bình Minh.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ thông qua báo cáo kiểm điểm chi bộ cấp uỷ năm 2022 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên trong chi bộ; công tác phát triển đảng, nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học và hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương – Chi uỷ viên thông qua quyết toán thu, chi của chi bộ năm 2022. Sau đó các đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho chi bộ và thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong phần kiểm điểm đánh giá Ban chi uỷ; đánh giá, xếp loại đảng viên, Toàn chi bộ đã nêu cao tinh thần phê và tự phê, tham góp ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, chân thành nhằm giúp cho đồng chí, đồng nghiệp nhận thức rõ ưu điểm, hạn chế của bản thân và có phương hướng giải pháp khắc phục hạn chế, phấn đấu tu dưỡng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Chi bộ đã tiến hành bỏ phiếu để phân xếp loại chất lượng của đảng viên trong chi bộ và căn cứ theo quy định thì chi bộ sẽ bầu ra 20% đảng viên Hoàn thành xất sắc nhiệm vụ năm 2022. Sau khi bỏ phiếu chi bộ đã lựa chọn được 02 đồng chí có số phiếu cao nhất xếp loại: Đảng viên đủ tư cách HTXSNV.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mã Thị Linh Thương cơ bản nhất trí với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 2023, ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua. Đề nghị chi bộ tiếp tục phát huy vai trò lãnh chỉ đạo, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và chất lượng giáo dục trong năm học 2023.

Trong phần kết luận, đồng chí Bí thư chi bộ đề nghị các đồng chí đảng viên trong chi bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp của năm 2023 và nhiệm kỳ 2022 – 2027./.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Bí thư chi bộ phát biểu khai mạc Hội nghị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Bí thư chi bộ trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 tại Hội nghị

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị