SINH HOẠT DƯỚI CỜ “TRAO GỬI YÊU THƯƠNG”

Hướng ứng Ngày hội “Xuân đoàn kết- Tết bình an” theo kế hoạch số 64/ KH- PGD&ĐT thành phố Lào Cai ngày 24/12/2022, trường THCS Bình Minh đã phát động cuộc vận động ủng hộ Tết vì người nghèo năm Quý Mão 2023. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 26 tháng 12 năm 2022, Liên đội trường THCS Bình Minh tổ chức quyên góp ủng hộ thực hiện Chương trình “Tết Nhân ái tặng học sinh nghèo” Xuân Quý Mão 2023. Với sự quan tâm đặc biệt này, hi vọng các bạn học sinh khó khăn sẽ có động lực cố gắng vượt lên hoàn cảnh để đạt được những thành tích tốt trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng sự mong đợi của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường được tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay, hoạt động này được tổ chức kết hợp trong tiết sinh hoạt dưới cờ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi thầy cô và các bạn học sinh.

Mở đầu chương trình, các thầy cô giáo và các bạn HS đã thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm.

Toàn cảnh lễ chào cờ

Sau lễ chào cờ, lớp trực tuần đã lên nhận xét về các hoạt động học tập, nền nếp của các lớp trong tuần 16 và công bố điểm, xếp loại thi đua của mỗi lớp trong tuần, tuyên dương những học sinh và các lớp có thành tích xuất sắc và nhắc nhở những học sinh thực hiện chưa tốt nội quy nhà trường.

Tiếp theo, cô giáo Nguyễn Thị Huệ- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên nhận xét, đánh giá hoạt động tuần 16 và triển khai kế hoạch tuần 17. Trong phần nhận xét, cô đặc biệt tuyên dương lớp 6A1 đã xếp thứ Nhất trong tuần thi đua và biểu dương 21 bạn học sinh khối 9 đã tham gia kì thi học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 9 cấp thành phố. Đồng thời, cô cũng đã động viên các bạn học sinh trong toàn trường tiếp tục ôn tập chu đáo để hoàn thành tốt các môn thi cuối học kì I theo kế hoạch nhà trường.

Phần tiếp theo là hoạt động chủ điểm với những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm không khí chào đón năm mới 2023 của lớp 7A2. Các bạn đã rất tinh tế khi lựa chọn những tiết mục văn nghệ rất phù hợp không khí phấn khởi, náo nhiệt của những ngày cuối năm 2022 để tưng bừng đón chào năm mới 2023 rực rỡ với thông điệp: Chúng ta hãy cũng bỏ qua những chuyện cũ để bắt đầu một năm mới sum vầy, tràn ngập niềm vui.

Tiết mục nhảy Zumba “Chuyện cũ bỏ qua” của lớp 7A2

Tiết mục nhảy hiện đại “Ngày xuân long phụng sum vầy”

Điểm nhấn của buổi sinh hoạt dưới cờ là hoạt động quyên góp ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường nhân dịp Tết đến xuân về.  Truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” là một đạo lí tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta từ ngàn xưa. Xã hội ngày càng phát triển nhưng đâu đó quanh chúng ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh kém may mắn nên rất cần sự sẻ chia, yêu thương của mọi người. Trong những năm qua phong trào “Tết vì người nghèo” do trường THCS Bình Minh phát động luôn được quan tâm, hưởng ứng, ủng hộ tích cực của tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường. Những tình cảm quý báu đó đã góp phần hỗ trợ thiết thực cho các em học sinh nghèo trong nhà trường được đón Tết đầm ấm, sung túc hơn.

Các thầy cô giáo tham gia ủng hộ Tết nhân ái vì người nghèo

Các bạn HS cũng rất tích cực hưởng ứng hoạt động có ý nghĩa này

Tiết sinh hoạt dưới cờ trôi qua thật nhanh nhưng ý nghĩa của những hoạt động trong tiết học này còn đọng mãi trong lòng mỗi thầy trò nhà trường. Hi vọng sau hoạt động này, những bạn HS có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm động lực để đến trường bởi lẽ đằng sau các bạn luôn có những tấm lòng nhân ái sẵn sàng sẻ chia và gắn kết yêu thương.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương

Trường THCS Bình Minh