“Uống n­ước nhớ nguồn” – Tiết sinh hoạt lớp đặc biệt!

Thế là đã đến thứ 7, ngày mà em và các bạn trong Chi đội 9A1 luôn mong chờ nhất trong tuần bởi sẽ có giờ sinh hoạt lớp. Đó là giờ học hấp dẫn, luôn ngập tràn tiếng cười.

Buổi sinh hoạt vào tiết cuối của thứ bảy, sau 4 tiết học tập căng thẳng, tiết sinh hoạt lớp là thời điểm để học sinh bày tỏ, chia sẻ tâm tư, tình cảm của cá nhân sau một tuần học tập; là dịp để mỗi học sinh tự đánh giá và đánh giá hoạt động học tập, rèn luyện của cá nhân, tập thể lớp sau mỗi tuần học. Từ đó, xây dựng kế hoạch hoạt động cho tuần học tập tiếp theo nhằm hoàn thành tốt kế hoạch năm học mà lớp đã đề ra.

Chủ điểm tháng 12 là “Uống n­ước nhớ nguồn” cùng hoạt động “Tìm hiểu về ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12” chính là nội dung trọng tâm trong tiết sinh hoạt lần này của Chi đội 9A1 chúng em. Một chủ đề thực sự ý nghĩa. Đặc biệt hơn cả chúng em lại được đón chào các thầy cô giáo trong ban giám khảo của kì thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố đến dự giờ, thăm lớp.

Tập thể lớp 9A1 trường THCS Bình Minh trong giờ sinh hoạt lớp.

Trong tiết sinh hoạt, chúng em đã được thể hiện hết mình, được múa hát, được đóng kịch, được kể chuyện, được nói ra quan điểm cá nhân thông qua các hoạt động chủ điểm. Chúng em được hình thành kĩ năng tự quản, ý thức chấp hành tốt nền nếp, kỷ luật của trường lớp; nâng cao tinh thần đoàn kết tập thể, sống có trách nhiệm, phát huy được vai trò nồng cốt, tính tiên phong của tổ chức Đội trong các hoạt động tập thể lớp. Quan trọng hơn nữa, từ chủ điểm của tuần, chúng em có thêm nhiều hiểu biết về ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và nhận thức được trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước, từ đó thêm tự hào về lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam và càng thêm trân trọng cuộc hoà bình.

Điều xúc động nhất là trong tiết sinh hoạt lớp chúng em được Ban giám khảo đánh giá rất cao. Chúng em được thầy cô khen rất nhiều: Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hấp dẫn… Đặc biệt hơn, trong thành phần ban giám khảo có cô giáo  Hoàng Thị Thủy. Cô tâm sự trước đây cô đã từng công tác tại trường THCS Bình Minh hơn 10 năm. Hôm nay được về đây dự giờ ngồi chính lớp học mà trước đây cô cũng chủ nhiệm các anh chị lớp 9A1 nhìn thấy chúng em những kỉ niệm năm xưa lại ùa về. Trong niềm vui trở lại ngôi trường cũ, cô dặn dò chúng em: “Các em được học tập và tu dưỡng trong ngôi trường mang tên người anh hùng dân tộc, các em phải ra sức học tập tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với thế hệ đi trước”. Em cảm nhận được niềm xúc động, nghẹn ngào trong đôi mắt cô. Chúng em thầm hứa sẽ cố gắng học tập tốt để phát huy truyền thống tốt đẹp của trường THCS Bình Minh – “Ngôi nhà hạnh phúc”.

Tập thể lớp 9A1 trường THCS Bình Minh với thầy cô giáo trong ban giám khảo giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố.

Học sinh: Vũ Thu Hoài

Trả lời