THẦY CÔ TRƯỜNG THCS TẢ PHỜI HĂNG HÁI THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI NĂM HỌC 2022 – 2023

Hoà chung không khí vui tươi của cả nước hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của cả nước trong tháng 11, cùng với việc tạo môi trường cho các thầy cô giáo giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm phương pháp dạy học mới ứng dụng với chương trình Giáo dục phổ thông 2018; mô hình thiết bị, đồ dùng cá và các thiết bị dạy học số có hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhà trường tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2022 – 2023.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích động viên CBQL, GV tự học, sáng tạo, vận dụng các phương pháp dạy học, đồ dùng thiết bị dạy học phù hợp với tiết dạy. Thông qua việc ứng dụng ưu điểm của sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng, thiết kế ra phương án lên lớp phù hợp với đối tượng học sinh trong đó đảm bảo đổi phương pháp dạy học, phát huy hiệu quả năng lực, phẩm chất của người học.

Đến với hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, trên tinh thần đồng viên, khuyến khích, cá nhân tập thể đã đăng kí tham gia hội giảng cấp trường ở các môn học trong chương trình GDPT,từ đó lựa chọn ra các tiết giảng tham gia thi cấp thành phố ở các môn Toán, Văn, Sinh, Âm nhạc, Tiếng anh  với 11/17 thầy cô giáo và cán bộ quản lí tham gia.

Được sự quan tâm của BGH nhà trường đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tư vấn về hồ sơ giáo án phương pháp, biện pháp đổi mới. Các đồng nghiệp tích cực dự giờ thăm lớp góp ý rút kinh nghiệm cho nhau. Học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động học tập tại lớp cũng như các nội dung hướng dẫn về nhà. Vì vậy nên công tác hội giảng cơ bản đã hoàn thành tốt, nhiều giờ dạy được BGK đánh giá tốt, học sinh được nhận xét tốt có ý thức, tích cực.

Một số hình ảnh trong các tiết hội giảng

Thầy Đỗ Văn Kiên – Đã giúp học sinh hiểu về văn bản qua khúc hát ngọt ngào về Bác Hồ – Vị Cha già kính yêu của dân tộc

Cô Nguyễn Thị Mỹ Vân – Giúp học sinh hiểu về văn hoá thế giới thông qua tiết học Tiếng Anh

Cô Lương Kim Thanh – giúp các em làm quen với âm nhạc theo cách thân thiện nhất.

Cô giáo: Nguyễn Thị Nguyệt Minh – đem đến tiết học Toán học với sự sôi động, hứng thú của các em học sinh.

Cô giáo: Hoàng Thị Phương – đem đến sự ân cần, chi tiết cho các em học sinh.

Có thể khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2022 – 2023 là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học hiệu quả, các thầy cô giáo được giao lưu, chia sẻ các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Công tác hội giảng được đánh giá khách quan, nghiêm túc, chất lượng và đúng quy định, thời gian dự thi. Các thầy cô giáo tham dự hội giảng thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao, thể hiện được điểm mạnh sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong công tác giảng dạy, đam mê nghề nghiệp qua đó không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy.

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, các thầy cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý máy cho bản thân để từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, qua đó là những nhân tố nòng cốt chuyên môn của nhà trường, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục.

Nguồn tin: Trường THCS Tả Phời

Tác giả: Lương Kim Thanh